Dango giành 2 HCV và 1 HCB tại Giải vô địch cờ vây Việt Nam LS Cup 2019

LS 2019 diễn ra từ 11/8 đến 14/8 vừa qua tại Hà Nội. Quy tụ hơn 100 kỳ thủ cờ vây mọi lứa tuổi tham gia tổng cộng 6 bảng đấu. U11 nam/nữ, U16 nam/nữ và Vô địch nam/nữ.

Giải đấu quan trọng nhất ở Việt Nam

LS Cup là giải đấu đáng mong đợi nhất ở Việt Nam vì nhiều điều. Thứ nhất, đây là giải vô địch chính thức của Việt Nam với hệ thống huy chương được công nhận bởi Liên đoàn cờ và Tổng cục thể thao (đi kèm là thưởng và các suất đi thi đấu nước ngoài), thứ hai, LS Cup có tổng giải thưởng lên đến hơn 200 triệu VND.

Giải vô địch VN đã xuất hiện từ 2001 nhưng đến 2011 mới nhận được nguồn tài trợ đều đặn từ tập đoàn LS. Trong lịch sử gần 20 năm của giải, ngoài thầy Lê Mai Duy với nhiều lần vô địch trong thời gian đầu, không ai thực sự vượt trội để độc chiếm ngôi vương của cờ vây Việt Nam. Những cái tên thay phiên nhau xuất hiện ở giai đoạn 201x như Đỗ Khánh Bình, Phạm Đức Anh, Bùi Lê Khánh Lâm, Nguyễn Mạnh Linh, Phạm Nguyễn Hữu Lộc, và năm nay, kết thúc chu kì 201x, là Trần Quang Tuệ.

Thầy Lê Mai Duy, người đang giữ nhiều HCV nhất của Giải vô địch VN

Một mùa giải bội thu cho Dango

Dango là một CLB cờ vây sinh hoạt tự do tại TPHCM, nhóm sinh hoạt cờ vây dành cho mọi trình độ ở TPHCM. Tuy mục tiêu của CLB là phát triển phong trào cờ vây, tạo sân chơi cho người mới, những thành viên chủ chốt của CLB vẫn thường xuyên luyện tập để chuẩn bị cho các giải đấu trong năm.

Tham gia LS Cup lần này, hai chủ nhiệm CLB là Tuệ Trần và Tâm Anh đã cùng xuất sắc toàn thắng 6 trận ở nội dung Vô địch nam/nữ cờ tiêu chuẩn, giành 2 HCV quan trọng nhất của giải. Bên cạnh đó, một nhân tố không thể thiếu của CLB là Trần Phước Dinh cũng tạm ổn với HCB ở bảng Vô địch cờ nhanh nam, rất đáng tiếc anh đã không giữ chắc được chiến thắng trong tầm tay ở trận 6 cờ tiêu chuẩn, đành chấp nhận xếp hạng 5 chung cuộc.

Kỳ phổ trận Tuệ – Dinh

Cặp đấu trong truyền thuyết của Dango, truyền thuyết còn kể rằng nếu Dinh thua thì Tân sẽ cạo đầu, nhưng sau đó thì anh không thực hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.