Dango 2018 và Dango tiếp nữa

Vậy là cũng đã hơn nửa năm, CLB Dango bọn mình hoạt động lại (từ tháng 5/2018) với buổi sinh hoạt đầu tiên tại The Coffee Factory Q.1.

Thời gian qua, Dango dần trở thành một cái tên quen thuộc trong cộng đồng cờ vây VN. Toàn bộ là nhờ những thành viên chăm chỉ (và rảnh rang) đã đều đặn tham gia CLB hằng tuần.

2018 và những câu chuyện

Bây giờ ngồi nghĩ lại mấy chuyện buồn vui Dango đã trải qua trong năm 2018 vừa rồi. Thật khó để kể hết.

Bắt đầu lại từ một buổi sinh hoạt nhỏ ở quán cafe, bọn mình update lên được một mặt bằng khá khang trang tại Q.10. Rồi sau đó là các buổi sinh hoạt tại nhiều nơi khác nữa (BE Coffee, trung tâm Nhật ngữ, Gallery,…). Nhiều bạn từ lúc mới gia nhập rồi sau đó trở thành một phần không thể thiếu của Dango, nhiều người bận việc lại không thường xuyên có mặt nữa,…

Ngoài sinh hoạt CLB, Dango cũng đã tổ chức thành công vài khóa học cờ vây nhập môn để chiêu mộ thêm thành viên.

Hoạt động online của nhóm xoay quanh Group Facebook với hiện tại hơn 300 thành viên.

Một thành tích nho nhỏ của Dango (nối tiếp truyền thống trùm đấu giải của Dango hồi 2016) là vô địch giải cờ vây Win to Go season 1, giải đấu với sự góp mặt của 3 CLB cờ vây đại diện 3 miền đất nước.

Những thay đổi sắp đến

Bên cạnh những gì đã đạt được kể trên, Dango cũng gặp không ít khó khăn đến từ nhiều hướng. Vấn đề lớn nhất của CLB là mặt bằng cũng xảy đến không ít lần.

Và bây giờ, đúng thời điểm trước Tết, Dango lại một lần nữa phải đối diện với thử thách cỡ bự đó là 2 địa điểm sinh hoạt chính là The Coffee Factory và 400cd LHP sẽ cùng lúc đóng cửa.

Điều này có nghĩa là bọn mình sẽ phải/được bắt đầu một năm mới tại một mặt bằng mới. Cụ thể như thế nào thì bọn mình sẽ sớm cập nhật tại trang Lịch sinh hoạt.

Và dù gì thì vẫn tiếp tục chiếnnn

Trong năm nay 2019, nhóm sẽ giành nhiều thời gian và tập trung hơn nữa để Dango luôn là nơi gặp mặt của anh em chơi cờ vây Tp.HCM cũng như góp phần vào việc phát triển cờ vây ở các tỉnh thành khác.

Một số “hạng mục” mà Dango muốn mần:

  • Làm các tài liệu học cờ, sách và bài tập cho thư viện cờ vây Dango.
  • Video hướng dẫn cờ vây theo nhiều thể loại.
  • Các lớp cờ vây nhập môn và sơ cấp với mục tiêu 9k.
  • Những địa điểm họp mặt chơi cờ vây hằng tuần.
  • Các giải đấu lớn nhỏ để anh em có đất thi triển võ công.
  • Phát triển phong trào cờ vây sinh viên ở TP.HCM (Quan trọng nhất)

Ai có ý tưởng gì nữa thì cứ góp ý cho bọn mình nhé.

Fighting!

Leave a Reply

Your email address will not be published.