53 nước của AI đáng để thử trong ván của bạn – Phần 2

Bài dịch từ: Explorebaduk.com

#19


Nước này thực sự là một nước tác động rất lớn khiến tôi thay đổi quan điểm về cờ vây của mình. Tôi đã có một khoảng thời gian rất khó khăn để xác định nước điểm này thực sự tốt.

#20

Còn nước kỵ mã này là nước tôi cực thích chơi trước khi AI xuất hiện. Nên giờ khi AI thích nước này và là lựa chọn đầu tiên của nó, tôi thấy rất vui.

#21

AG chỉ ra rằng dù thoát tiên (tenuki) ngay chỗ này vẫn được, bạn không cần phải ngay lập tức tiếp tục chơi ở góc phải trên. Thú vị là giờ cảm giác rất bình thường nhưng khi chơi lần đầu tiên thì cảm giác rất kỳ quặc.

#22


Có vẻ như Leela không phải là fan của nước nối cứng, vì vậy kéo ra.

#23


Đúng rồi, đứng lên! Cắt dẫn tới tỷ lệ thắng giảm đến thảm hại, định thức được biết đến như là “định thức Kobayashi phổ biến” không dành cho AlphaGo lẫn Leela Zero.

#24


AlphaGo khai sáng chúng ta bằng cách không “bẻ ra và nối”, thay vào đó chúng ta có thể đẩy thêm 1 cái hay thậm chí thoát tiên.

#25


Haha, tất nhiên là điểm hay kéo ra, ai dám chơi bẻ lần 2 giống như định thức cũ, được sử dụng trong nhiều năm trước đây..?

#26


Theo AG và Leela Zero, đẩy ra đơn giản và tốt hơn bẻ.

#27


Hà, tất nhiên tôi mong đợi trắng bẻ, có lẽ hầu hết các bạn cũng nghĩ vậy, tuy nhiên, Leela thì không thích thế.

#28


Đừng bao giờ lúc nào cũng mù quáng nối quân theo thói quen, tuy trong tình thế này thì nước này là điểm trừ, nhưng tôi từng thấy là nước tốt trong trường hợp khác, nên cứ thêm vào lựa chọn có khả năng của bạn đi. Bạn có thể xem phân tích tuyệt vời của Uberdude tại đây.

#29


Quên việc đâm chọt, bẻ hay đi chéo đi – AI. Chuỗi nước sau vẫn là bí ẩn với tôi, tuy nhiên, có vẻ hay nên tôi sẽ học nó.

#30


Kỵ mã tốt hơn nhảy cách hai theo AG Teaching Tool và có vẻ Leela Zero cũng đồng ý.

#31


Nước này ban đầu tôi hoàn toàn không tán thành, sau một quãng thời gian, tôi đột nhiên hiểu ý tưởng của nó, còn các bạn thì sao? các bạn có kéo ra không?

#32


Đừng nối về ở hàng 2, phải chiến!

#33


Chưa bao giờ tôi nghĩ nước chạm là lựa chọn tốt nhất của AI, thật kỳ quặc…

#34


Đây là đề xuất của AG, tuyệt đúng không và nó vừa chuẩn bị cho cuộc tấn công hay cho đen có thêm nước vùng biên phải.

#35


Ngay cả nước này cũng có thể dùng trong một số trường hợp. Tôi đã thử trong vài giải đấu, tuy chỉ dùng với 5d+, lúc đó mà được chụp hình mặt họ thì hay rồi, nên hãy thử đi!

#36


Ờ, AG nói đụng thì tốt hơn, LZ cũng đồng ý. Cái này dẫn đến một cuộc chiến hay chỉ đơn giản là lấy đất góc, tôi không chắc sẽ học cái này thay cho đứng lên thông thường. Còn bạn thì sao?

Leave a Reply

Your email address will not be published.